Plugin Install : Cart Icon need WooCommerce plugin to be installed.

Sau Chiang Mai, các cửa hàng rau ở Việt Nam cũng bắt đầu chiến dịch hạn chế túi nilon. Cửa hàng Thái Lan gây ấn tượng khi dùng lá chuối thay túi nilon

140
Chia sẻ
1.3k
Lượt xem

Tin mới

Sau Chiang Mai, các cửa hàng rau ở Việt Nam cũng bắt đầu chiến dịch hạn chế túi nilon

Giảm thiểu rác thải khó phân huỷ ra môi trường từ chính những việc đơn giản như mua bán rau củ thôi, là bạn cũng đã góp phần lớn trong việc bảo vệ môi trường rồi.

” Zero Waste ” là một chuyên đề do Kenh14 thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về bảo vệ môi trường, đồng thời đem đến cho các bạn cái nhìn gần gũi, tự nhiên hơn về chủ đề nghe có vẻ thô cứng này. Đến với chuyên đề “Zero Waste”, bạn sẽ được lắng nghe những câu chuyện từ chính những bạn trẻ đã và đang cố gắng từng ngày bằng những hành động thiết thực nhất nhằm cứu lấy môi trường.

Khi phong trào bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải khó phân huỷ đang ngày một lan rộng hơn, rất nhiều hàng quán đã vào cuộc. Đơn giản từ việc các hàng quán sử dụng những loại ống hút thân thiện với môi trường , hoặc giảm giá cho các khách hàng tự mang bình nước đến đựng …

Và mới đây nhất, khi việc một cửa hàng ở Chiang Mai sử dụng lá chuối bọc thực phẩm để hạn chế túi nhựa được rất nhiều người Việt yêu thích ủng hộ, thì ở Việt Nam cũng đã có những cửa hàng nhen nhóm lên phong trào bảo vệ môi trường này. Điều đáng nói hơn nữa là điều đó cũng được các chị em mua hàng ủng hộ nhiệt tình.

Tiệm Rau Của Ba – Sài Gòn

Được biết, ý tưởng sử dụng lá chuối để gói thực phẩm của tiệm đã có từ lúc mới mở, thế nhưng gần đây mới được đưa vào thực hiện. Với việc làm này, Tiệm Rau Của Ba cũng mong muốn phần nào hạn chế lượng rác thải nhựa thải ra môi trường.

Các loại rau, củ, quả đều sẽ được bọc trong một mảnh lá chuối và buộc lại bằng dây gai. Một số loại khác thì chỉ dùng dây như nải chuối xanh.

Rau Bác Tôm – Hà Nội

Tại Hà Nội, mới chỉ có cửa hàng Rau Bác Tôm nhen nhóm thực hiện ý định sử dụng lá để gói rau củ. Được biết, cửa hàng sẽ đưa vào áp dụng trong thời gian tới. Ý định này được đưa vào áp dụng nhằm mang giá trị sức khoẻ đến với mọi nhà, và cũng là dựa trên sự ủng hộ từ bỏ sử dụng túi nilon của các chị em.

Cửa hàng Rau Bác Tôm thì chủ yếu sử dụng lá dong để gói các loại rau, củ, quả…

Dù ở đâu, ý tưởng này đều được ủng hộ rất nhiệt tình

Đa số các ý kiến đều là ủng hộ việc sử dùng lá bọc thực phẩm vì thân thiện hơn với môi trường. Theo bạn Dai Dang, cách làm này vừa thân thiện với môi trường, lại vừa giúp rau củ tươi lâu hơn.

Bên cạnh đó, một số người còn đóng góp ý kiến để việc thực hiện này tốt hơn, triệt để hơn. Bạn Ngoc Anh cho rằng chỉ cần sử dụng lá chuối để bọc các loại củ, quả, còn rau thì chỉ cần dùng dây buộc, như vậy vẫn bảo vệ môi trường mà lại không tốn quá nhiều lá, tránh gây tốn kém chi phí.

Phong trào Zero Waste đang thu hút rất nhiều người tham gia cùng nhau hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Mọi người đã làm được, còn bạn thì sao?

Theo QINLAN

TRÍ THỨC TRẺ

Cửa hàng Thái Lan gây ấn tượng khi dùng lá chuối thay túi nilon

Một cửa hàng tại Chiang Mai (Thái Lan) vừa gây sốt cộng đồng mạng khi dùng lá chuối để gói rau củ thay cho túi nilon. Đây là hành động thiết thực để ủng hộ trào lưu dọn rác vì môi trường, qua đó, cũng gợi ý để nhiều siêu thị tại Việt Nam và thế giới học hỏi để “giải cứu” Trái đất khỏi rác thải nhựa.

Thời gian gần đây, các trào lưu dọn rác hay sử dụng túi vải, ống hút tre thay thế cho túi nilon và nhựa để bảo vệ môi trường được giới trẻ toàn cầu tích cực hưởng ứng. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều túi nilon khi mua sắm tại siêu thị vẫn khiến các nhà môi trường đau đầu.

Việc sử dụng màng bọc và túi nilon phổ biến ở hầu hết các siêu thị tại Việt Nam

Cửa hàng Thái Lan gây chú ý khi tiên phong dùng lá chuối gói rau củ

Thế nên, những bức ảnh bên trong một chuỗi cửa hàng ở Chiang Mai, Thái Lan đang được cộng đồng mạng xưa chùa vàng chia sẻ chóng mặt, như một gợi ý làm dịu mát vấn đề rác thải nhựa nan giải trên. Theo đó, cửa hàng này dùng lá chuối, loại cây vốn được trồng rộng rãi ở Thái Lan để gói thực phẩm, thay vì màng bọc, hộp nhựa và túi nilon. Khách hàng chỉ cần mang những gói thực phẩm xinh xắn này đi cân và tính tiền.

Việc sử dụng vật liệu thiên nhiên như lá chuối để gói, đựng thực phẩm sẽ góp phần giảm đáng kể lượng rác thải nhựa mà mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm mới phân hủy hoàn toàn. Phát kiến này nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng cả ở Thái Lan lẫn Việt Nam.
Thực tế, không chỉ có cửa hàng ở Thái Lan mà ở một số nước như Ấn Độ cũng bắt đầu hạn chế sử dụng túi nilon dùng một lần kể từ năm 2019. Điều ngạc nhiên là chính các hàng quán vỉa hè lại đi tiên phong trong việc này nhằm đảm bảo sức khỏe, đồng thời giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường.

Đối với giới trẻ Việt Nam, sử dụng lá chuối thay túi nilon còn gợi nhiều ký ức đẹp thời thơ ấu với những gói xôi, chiếc bánh được gói bằng lá chuối xanh mát. Đây cũng là gợi ý thiết thực cho nhiều siêu thị, cửa hàng tại Việt Nam học hỏi để góp phần bảo vệ môi trường cho tương lai.

XEM THÊM : Gia Lai tìm kiếm một cụ bà mất tích bí ẩn. Gia Lai: Xây cầu treo ở xã miền núi khó khăn

Liên quanBài viết

Bài tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.